14 điểm trực tiếp,bóng đá trong nước
trung tâm tin tức
vị trí của bạn:14 điểm trực tiếp,bóng đá trong nước > trung tâm tin tức > Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Lễ hội Thành Tuyên 2023

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Lễ hội Thành Tuyên 2023

2023-09-18 14:33    Số lần nhấp:162
Chú thích ảnh Cảnh sát giao thông thành phố Tuyên Quang đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và du khách khi tham gia Lễ hội Thành Tuyên.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông thành phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, trọng tâm là các tuyến đường có đại biểu đi qua, các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố Tuyên Quang. Lực lượng chức năng sẵn sàng triển khai các phương án phòng, chống đua xe trái phép; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài khi xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trong thời gian diễn ra chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên 2023.

Thiếu tá Vũ Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang đã phân công các tổ tuần tra lưu động trên những tuyến đường trọng điểm, nơi mật độ người tham gia giao thông đông đúc. Ngoài ra, lực lượng chức năng lập chốt xử lý các trường hợp phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, sử dụng rượu, bia gây mất trật tự an toàn giao thông… Cảnh sát Giao thông phối hợp với Cảnh sát Trật tự cơ động, Công an các phường,trung tâm tin tức các đội nghiệp vụ của Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng điều tiết giao thông không để ùn tắc ở những nút giao thông quan trọng.

Chú thích ảnh Cảnh sát giao thông thành phố Tuyên Quang phân luồng giao thông trên các tuyến phố tập trung đông người. 

Từ đầu tháng 8 đến ngày 13/9, lực lượng Cảnh sát Giao thông thành phố Tuyên Quang đã xử lý trên 100 trường hợp điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm và những trường hợp điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tháo biển số. Cảnh sát Giao thông thành phố đề nghị nhân dân khi tham gia Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 nêu cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; đặc biệt, không được điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia và chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy.

Theo kế hoạch, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 sẽ được tổ chức trong 8 ngày, từ ngày 20 - 27/9. Dự báo lượng du khách đến với Lễ hội rất lớn, cùng với đó số lượng lượng phương tiện đổ về thành phố ra tăng. Việc tăng cường tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng thành phố Tuyên Quang trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, hạn chế tai nạn giao thông sẽ giúp nhân dân và du khách có một mùa lễ hội an toàn, vui tươi.