14 điểm trực tiếp,bóng đá trong nước
hợp tác trao đổi
vị trí của bạn:14 điểm trực tiếp,bóng đá trong nước > hợp tác trao đổi > Trung Quốc bị chỉ trích vì cử ‘đội hình lạ’ dự ASIAD 19

Trung Quốc bị chỉ trích vì cử ‘đội hình lạ’ dự ASIAD 19

2023-09-19 13:33    Số lần nhấp:183

TPO – Truyền thông rất không hài lòng khi chứng kiến chủ nhà Trung Quốc mang theo một đội hình gồm toàn những cái tên lạ hoắc đến ASIAD 19, sự kiện sắp diễn ra vào tuần sau.

Trung Quốc bị chỉ trích vì cử 'đội hình lạ' dự ASIAD 19 ảnh 1

Sau chiến dịch vòng loại U23 châu Á không gây ấn tượng, 2 trận đấu tệ hại của đội tuyển quốc gia ở loạt giao hữu FIFA, bóng đá Trung Quốc sẽ bước vào một sự kiện mới, ASIAD 19. Đây có thể nói là sân chơi quan trọng nhất của họ trong năm nay bởi Trung Quốc là chủ nhà. Và trong những môn thể thao họ kỳ vọng chắc chắn có bóng đá.

Bởi trong bối cảnh nền bóng đá này đang xuống đáy, với những kết quả thất vọng của đội tuyển nam lẫn đội tuyển nữ thì Á vận hội được coi là cứu cánh đối với họ. Nhưng theo truyền thông nước này, danh sách triệu tập các cầu thủ cho giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tới thực sự có quá nhiều vấn đề, khi 1/3 trong số đó là những người chưa khoác áo bất cứ đội tuyển nào, từ lứa trẻ đến đội tuyển quốc gia.

Tờ Sohu viết: “NHM rất nghi ngờ vào phong độ của đội tuyển Olympic, những người sẽ dự ASIAD 19. Bởi trong đội hình này, khá nhiều cầu thủ đã không tham gia bất kỳ đợt tập trung nào của đội tuyển trong hơn 3 năm,hợp tác trao đổi thậm chí cũng không dự giải nào từ cấp độ đội trẻ đến đội tuyển cao cấp”.

Trung Quốc bị chỉ trích vì cử 'đội hình lạ' dự ASIAD 19 ảnh 2

Nhiều thành viên tuyển Trung Quốc dự ASIAD 19 là những cái tên vô danh

Sohu không kể tên nhưng có thể nhận ra đó là những Li Yongjia, Zhang Wei, Ablahan Haliq… Các cầu thủ này chưa khoác áo bất cứ đội tuyển nào, từ U18, U23 đến ĐTQG Trung Quốc. 1/3 trong danh sách dự môn bóng đá nam ở ASIAD 19 của nước chủ nhà không có kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Có lẽ vì thế, tuyển Trung Quốc dự ASIAD 19 càng bị nghi ngờ. Thực tế là trong khi Á vận hội diễn ra thì bóng vẫn lăn tại giải VĐQG Trung Quốc nên nhiều cầu thủ tài năng không được các CLB nhả quân. Vì vậy đội Olympic Trung Quốc chủ yếu chỉ mang theo những thành viên không có vị trí quan trọng ở CLB chủ quản.

Tại môn bóng đá nam, Trung Quốc nằm ở bảng rất dễ với Ấn Độ, Bangladesh và Myanmar. Đây là bảng dễ nhất bởi ở các bảng khác, luôn có tối đa hai thế lực cạnh tranh với nhau. Thái Lan nằm trong nhóm gồm Hàn Quốc và Bahrain, trong khi Việt Nam phải cạnh tranh với Saudi Arabia và Iran.

Đặng Lai