14 điểm trực tiếp,bóng đá trong nước
Hồ sơ công ty
vị trí của bạn:14 điểm trực tiếp,bóng đá trong nước > Hồ sơ công ty > Tiền vệ Olympic Việt Nam: ‘Toàn đội phải khắc phục điểm yếu’

Tiền vệ Olympic Việt Nam: ‘Toàn đội phải khắc phục điểm yếu’

2023-09-19 12:11    Số lần nhấp:126
Tiền vệ Đức Phú cho rằng Olympic Việt Nam phải khắc phục thiếu sót để đương đầu với những đội hàng đầu tại ASIAD 19.

Olympic Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị những bước cuối tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi lên đường dự ASIAD 19 tại Trung Quốc vào ngày 16.9.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có đầy đủ quân số ở buổi tập chiều qua (13.9) và đang ở giai đoạn rèn lối chơi. Chia sẻ trước buổi tập hôm nay (14.9), tiền vệ trẻ Nguyễn Đức Phú khẳng định Olympic Việt Nam đang rèn quân để khắc phục điểm yếu.

“Ở vòng loại U.23 châu Á 2023, chúng tôi có cơ hội chạm trán các đối thủ ngoài khu vực như U.23 Yemen. Các đối thủ ở ASIAD 19 cũng tương tự, họ chơi bóng rất mạnh mẽ, thiên về thể lực, có chiều cao tốt hơn. Chúng tôi phải cố gắng khắc phục điểm yếu”, Đức Phú chia sẻ.

Tiền vệ Olympic Việt Nam: 'Toàn đội phải khắc phục điểm yếu'  - Ảnh 1.

Tiền vệ Đức Phú

HỒ HOÀNG

Ở bảng D ASIAD 19, Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với Olympic Ả Rập Xê Út, Olympic Iran và Olympic Mông Cổ. Trong đó, các đội Ả Rập Xê Út và Iran là ứng viên vô địch với lực lượng đáng gờm. Bóng đá trẻ Ả Rập Xê Út vừa lên ngôi vô địch châu Á ở cấp độ U.23, trong khi Iran mang đến ASIAD 19 đội hình mạnh,Hồ sơ công ty bổ sung thêm 2 tuyển thủ rất chất lượng từ đội tuyển.

Đức Phú khẳng định: “HLV Hoàng Anh Tuấn dặn dò và nhắc lại triết lý chơi cho chúng tôi khi đội hội quân đầy đủ vào hôm qua. Toàn đội cũng hồi phục thể lực và tinh thần để chuẩn bị cho giải. HLV Hoàng Anh Tuấn rất thoải mái, đồng thời yêu cầu toàn đội cố gắng hoàn thành nhiệm vụ ở ASIAD 19”.

Tại ASIAD 19, Olympic Việt Nam không có chỉ tiêu cụ thể. Đây là giải đấu được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chờ đợi là cơ hội để ban huấn luyện khai phá những nhân tố mới, cũng như giúp các cầu thủ trẻ rèn giũa và tích lũy kinh nghiệm nhằm xây dựng lớp kế cận cho đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Olympic Việt Nam: 'Toàn đội phải khắc phục điểm yếu'  - Ảnh 2.

Lãnh đạo VFF động viên đội Olympic Việt Nam

VFF

“Trong đội hình Olympic Việt Nam, chúng tôi có nhiều cầu thủ vô địch U.23 Đông Nam Á và vừa xong nhiệm vụ ở vòng loại U.23 châu Á. Các cầu thủ đang tự tin bước vào ASIAD 19. Chúng tôi đặt mục tiêu tốt nhất qua từng trận. Mục tiêu cá nhân của tôi cũng như toàn đội là chơi tốt nhất ở mỗi trận đấu”, Đức Phú nhấn mạnh.

Tiền vệ trẻ Đức Phú là “trò cưng” của HLV Troussier lẫn Hoàng Anh Tuấn, khi được trao cơ hội liên tục ở các giải đấu lớn như vòng chung kết U.20 châu Á 2023, SEA Games 32 hay vòng loại U.23 châu Á 2024 từ đầu năm. Trong màu áo CLB PVF-CAND, Đức Phú cũng là nhân tố quan trọng.

“Việc thi đấu liên tục là lợi thế giúp tôi trưởng thành hơn. Ra sân nhiều trong thời gian qua, thể lực của tôi bị ảnh hưởng một chút nhưng không thành vấn đề. HLV Hoàng Anh Tuấn đang giúp chúng tôi hồi phục tốt nhất cho ASIAD 19”, Đức Phú kết luận.